hcm city days
hcm city days
hcm city days

Trong khuôn khổ “Ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Osaka, Nhật Bản” trong tháng 5, những nghệ sỹ múa, nghệ sỹ xiếc, ca sỹ thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có những buổi trình diễn liên tục trong ba ngày 17 – 19/5 để giới thiệu về các loại hình văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam.

Theo đó, trong khuôn khổ 10 chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại Nhật Bản sẽ có còn có sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng tại Việt Nam như: Ca sỹ Ưng Hoàng Phúc, ca sỹ Hiền Thục, ca sỹ Nguyễn Phi Hùng, rapper DT Tập Rap… Ngoài ra, các chương trình còn có sự tham gia của hai nghệ sĩ xiếc Lê Hưng, Nhã Hiếu và các diễn viên múa đến từ Thành phố Hồ Chí Minh: Lệ Thảo, Thanh Thảo, Tú Uyên, Như Quỳnh, Văn Phúc, Văn Điền.

Tại vùng đất Nam Bộ, nghệ thuật múa truyền thống là một phần không thể thiếu trong bức tranh văn hóa đậm đà và phong phú của nền văn hoá Việt Nam. Vì vậy, trong chương trình biểu diễn lần này, Ban Tổ chức sẽ có một phần biễu diễn nghệ thuật múa truyền thống mang tên “Sắc Ấn Phương Nam”. Với chủ đề này, các nghệ sỹ múa như: Lệ Thảo, Thanh Thảo, Tú Uyên, Như Quỳnh, Văn Phúc, Văn Điền sẽ thể hiện hình ảnh những ánh nắng mặt trời đang lấp lánh trên cánh đồng Nam Bộ. Thông qua tiết mục này cũng sẽ giúp cho nghệ thuật múa dân gian dân tộc vùng Nam Bộ sẽ được tỏa sáng trên sân khấu tại Nhật Bản.

Có thể nói tiết mục “Sắc Ấn Phương Nam” trong chương trình nghệ thuật “Ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Osaka, Nhật Bản với chủ đề: “Việt Nam mến thương” vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 19/5 sẽ cho công chúng Nhật Bản hiểu thêm về nghệ thuật múa tại Việt Nam.

Nghệ thuật múa Việt Nam ngày nay được các nghệ sỹ truyền tải  sức sống mãnh liệt, của sự gan dạ và kiên cường của những người con Nam Bộ. Bởi trong mỗi động tác, mỗi bước chân của nghệ sỹ múa đều là một lời kể về cuộc sống, về lịch sử, về tinh thần kiên trì và lòng yêu nước sâu sắc của những người con dân Nam Bộ. Ngoài ra, hình ảnh nắng và gió của miền Nam cũng hiện diện trong mỗi điệu múa, trong từng đường nét, từng cử chỉ của các nghệ sĩ múa. Vì vậy tiết mục “Sắc Ấn Phương Nam” không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp tự nhiên mà còn là biểu tượng của lòng yêu quê hương, tình thân, và tình đồng bào. Đó là niềm tự hào của một dân tộc, là biểu tượng của văn hóa dân tộc Việt Nam đất nước hòa mình trong sắc ấn phương Nam đầy màu sắc và đặc trưng.

Trong khuôn khổ chương trình biểu diễn nghệ thuật “Ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Osaka, Nhật Bản”, ngoài các tiết mục múa, hai nghệ sỹ xiếc Lê Hưng và Nhã Hiếu cũng sẽ biễu diễn xiếc Patin có tên “Vòng tròn tình yêu” để giới thiệu về nghệ thuật Xiếc tại Việt Nam.

Từ lâu, những tiết mục xiếc Việt Nam luôn mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả không chỉ ở độ lạ, độc, thú vị mà còn vì những câu chuyện về sự khổ luyện, hy sinh của những nghệ sỹ.

Nghệ sỹ Lê Hưng cho biết, xiếc luôn là bộ môn nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo bởi chỉ cần một chút sơ sẩy nhỏ trong quá trình luyện tập hay biểu diễn sẽ khiến người diễn viên có thể gặp rủi ro, tai nạn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, với tình yêu xiếc nên các nghệ sỹ vẫn miệt mài tập luyện để quảng bá, giới thiệu bộ môn này đến với đông đảo công chúng trong và ngoài nước.

Đáng chú ý, trong chương trình “Ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Osaka, Nhật Bản”, lần này còn có sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam như: Ca sỹ Ưng Hoàng Phúc, ca sỹ Hiền Thục, ca sỹ Nguyễn Phi Hùng, rapper DT Tập Rap… Theo đó, ca sỹ Nguyễn Phi Hùng sẽ trình bày những bài hát như: Việt Nam ơi, Dáng em,… Còn ca sỹ Ưng Hoàng Phúc trình bày các bài hát như: Giọt nắng cuối chiều; Đến sau ánh hào quang, Vì sao trong lòng tôi…; Ca sỹ Hiền Thục biễu diễn bài hát: Yêu dấu theo gió bay, Nhật ký của mẹ, Hồn quê… Và đặc biệt là màn kết hợp của tất cả các nghệ sỹ tham gia chương trình trong cùng một tiết mục sẽ có ở đêm 18 và 19 tháng 5 với tổ khúc “Một vòng Việt Nam”, đây hứa hẹn sẽ là tiết mục thật ấn tượng bởi sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, mang đến cho quý khán giả góc nhìn về một Việt Nam trẻ trung, năng động, sáng tạo, đậm đà bản sắc dân tộc.